ข่าวการศึกษา
ครูยุคใหม่ ใช้โซเชียล ขอบริจาคหนังสือ ให้ ร.ร.กันดาร
บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์กระทู้ของสมาชิกเว็บไซต์พันทิปท่านหนึ่งที่เป็นคุณครู ได้ตั้งกระทู้ชื่อว่า “หนังสือของคุณที่ไม่อ่านแล้ว หนูขอได้ไหม”
โดยเผยว่า ตนเป็นครูอยู่ที่ โรงเรียนบ้านนาตะแบง 2 อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างไกล จึงขอรับบริจาคหนังสือและอุปกรณ์การเรียนที่ท่านไม่ได้อ่านไม่ได้ใช้แล้ว
ซึ่งในโรงเรียนมีห้องสมุดเล็ก ๆ อยู่ เอาไม้กั้นแยกห้องโถงในนั้นมีหนังสืออยู่จำนวนหนึ่ง ไม่ได้มากมาย แต่ล้วนเป็นหนังสือเรียนที่ไม่ชวนอ่านเอาเสียเลย ตนเลยอยากจะขอรับบริจาคหนังสือเพื่อสร้างเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ต่าง ๆ ให้กับนักเรียนและท่านใดสนใจ ติดต่อกับตนได้โดยตรงเลย
ทั้งนี้นักเรียนยังขาดอุปกรณ์การเรียนหลาย ๆ อย่างอยู่ หากท่านใดต้องการสนับสนุน หรืออยากมาเยี่ยมชม จัดกิจกรรมให้กับน้อง ๆ ทางโรงเรียนยินดีเป็นอย่างยิ่งเลย
โดยโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีนักเรียนอยู่ 102 คน จาก 2 หมู่บ้านสภาพแวดล้อม ห้อมล้อมด้วยภูเขาและทุ่งนา ด้านหลังเป็นภูเขา ด้านหน้าเป็นทุ่งนา
สามารถติดต่อช่วยเหลือและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line parkchindong หรือส่งหนังสือสิ่งของของท่านมาได้ที่ โรงเรียนบ้านนาตะแบง2 ตำบลภูวง อำเภอหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร 49160
ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

ที่มาของข่าวหนังสือพิมพ์ news.mthai